Đang tải... Vui lòng chờ...

Tin tức

Trồng thâm canh thanh long ruột đỏ tại Hà Nội, Nghệ An, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc
Năm 2014-2016 Hội Làm vườn Việt Nam được Bộ Nông nghiệp và PTNT giao thực hiện Dự án: “ Xây dựng mô hình trồng mới và thâm canh thanh long ruột đỏ tại Hà Nội, Nghệ An, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc”.Sau 3 năm thực hiện, dự án đã đạt được kết quả sau:

Thanh long trồng trên đất cằn ở Nghệ An
Cây thanh long thích ứng rộng, có thể phát triển tốt trên vùng đất cao cưỡng, đất cằn cỗi, trồng trong vườn nên nông dân Nghệ An đón nhận loại cây trồng này rất hồ hởi. Từ thực tế trên, diện tích thanh long không ngừng mở rộng.

Cá tra Việt Tập đoàn bán lẻ lớn nhất châu Âu nói gì?
Tập đoàn bán lẻ lớn nhất châu Âu Carrefour cho rằng chất lượng của cá tra Việt Nam là “hoàn hảo” nhưng hiện vẫn tồn tại những nghi ngờ về những tiêu chuẩn môi trường của các trang trại nuôi cá tra.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc thanh long trái mùa
hanh long là cây nhiệt đới, thích hợp khí hậu nắng nóng, chịu hạn giỏi, không chịu được úng. - Thanh long là cây thân bó cần có trụ đỡ, sau khi trồng 2-3 năm sẽ cho trái. - Thanh long có thể trồng trên đất xám, đất phù sa, đất đỏ và đất phèn, nhưng yêu cầu đất phải thoát nước tốt

Kỹ thuật trồng Thanh Long đạt năng xuất cao
Thanh long ở Việt Nam có ba giống: dạng quả tròn, quả dài, quả chôm chôm (quả nhỏ). Dạng quả tùy thuộc vào điều kiện sinh thái, nhất là chế độ ánh sáng và chế độ chăm sóc

Trái cây Thanh Long Việt giá 180.000/kg tại Mỹ
Công ty Xuất nhập khẩu Vina T&T đã hoàn tất những công đoạn kiểm tra, chiếu xạ cuối cùng cho lô hàng hơn 50 tấn trái cây gồm thanh long, nhãn và chôm chôm xuất khẩu sang thị trường Mỹ

Kêu gọi ủng hộ tiêu thụ cá đánh bắt xa bờ cho ngư dân
Bộ Công Thương đã chủ động kết nối cung cầu thị trường tiêu thụ cá đánh bắt xa bờ đảm bảo chất lượng cho người dân miền Trung.

CÁC LƯU Ý VỀ VIỆC BẢO DƯỠNG  VÀ SỬ DỤNG DÂY BUỘC TÀU
Dây buộc tàu và các thiết bị làm dây có vai trò quan trọng đối với an toàn của tàu khi tàu nằm trong cầu cảng hoặc buộc phao. Thực tế đã từng xảy ra nhiều vụ tai nạn cho tàu, thuyền viên và công nhân khi dây buộc tàu bị đứt trong thời gian tàu ra vào cầu hay nằm tại cầu.

Lô 5 chiếc xe nâng dầu nhập nguyên chiếc từ Nhật
Lô 5 chiếc xe nâng dầu nhập nguyên chiếc từ Nhật tải trọng 2000kg-2500kg 2 chiếc - 3000kg 1 chiếc có chức năng kẹp vuông. Một chiếc 4500kg càng sàn độ mở 3,45m.

Mừng hay lo khi Trung Quốc trở thành thị trường tiêu thụ lớn thứ 2 của cá tra Việt Nam
Nhờ tăng trưởng liên tục ở mức cao, Trung Quốc đã vượt qua EU để trở thành thị trường lớn thứ 2 của cá tra Việt Nam. Đây là điều đáng mừng hay đáng lo?

5 biện pháp can thiệp cần thiết để tạo ra một phòng sạc pin an toàn hơn
Xu hướng xe nâng điện mang lại nhiều lợi ích cho các nhà kho . Các môi trường trở nên sạch hơn và tiếng ồn môi trường được giảm đáng kể. Bên cạnh đó, ở nhiều nước châu Âu nó không còn được phép lái xe tải diesel bên trong.

Kháng sinh trong thực phẩm và sức khỏe con người
Vấn đề dư lượng kháng sinh trong thực phẩm được các chuyên gia về sức khỏe cảnh báo có thể dẫn đến hiện tượng kháng thuốc kháng sinh ở người và trong trường hợp xấu nhất là sẽ có lúc có bệnh viêm nhiễm đơn thuần không thể điều trị khỏi vì vi khuẩn kháng thuốc.

Triển lãm Quốc tế về Máy móc, thiết bị ngành Dệt may
Giới thiệu Triển lãm Quốc tế về Máy móc, thiết bị ngành Dệt may ITME 2016 tại Ấn Độ

Xu hướng đầu tư ngành may mặc tại Việt Nam
Các công ty có vốn đầu tư nước ngoài chiếm ưu thế trong ngành công nghiệp may mặc tại Việt Nam

Khai thác thủy sản Khánh Hòa 9 tháng 2016 ước đạt 76.000 tấn
9 tháng đầu năm 2016 nhờ thời tiết thuận lợi cho hoạt động đánh bắt thủy sản, cùng với chính sách hỗ trợ phát triển thủy sản của Nhà nước nên đã tạo điều kiện cho ngư dân Khánh Hòa yên tâm ra khơi, bám biển. Tổng sản lượng thủy sản khai thác ước đạt 76.000 tấn, tăng 7,4 % so với cùng kỳ năm trước.

Miếng ngon đem bán xứ người
Chỉ những khi xuất khẩu thủy sản gặp khó, như năm nay chẳng hạn, trong nước mới có con cá con tôm ngon để ăn

Biện pháp nào để phát triển cây thanh long Bình Thuận
Trên địa bàn tỉnh hiện nay có 232 tổ chức, cá nhân kinh doanh trái thanh long, trong đó bao gồm 53 doanh nghiệp và 179 hộ kinh doanh, cơ sở thu mua - sơ chế - đóng gói thanh long. Trong số này chỉ có 08 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu chính ngạch thanh long

Thanh long Việt Nam sẽ có mặt tại Australia vào cuối năm
Bản báo cáo đề xuất cấp giấy phép nhập khẩu quả thanh long tươi từ tất cả các vùng trồng loại cây này cho mục đích thương mại của Việt Nam vào thị trường Australia, với điều kiện phải đáp ứng được các điều kiện về an toàn sinh học.

Xe nâng dầu khác gì so với xe nâng điện và xăng
Xe nâng dầu sử dụng dầu Diesel làm nhiên liệu đầu vào, đốt cháy động cơ để làm xe hoạt động.

Xe nâng mặt bàn có phải đi kiểm tra chất lượng?
Công ty chúng tôi hiện tại đang nhập một lô hàng ở cảng Cát Lái. Trong lô hàng này có mục hàng : Xe nâng mặt bàn, tải trọng 350kg, nâng cao lên 1,5m. Vậy khi làm thủ tục hải quan lấy hàng, bên công ty có phải kiểm tra chất lượng mục hàng này